Bằng MBA là gì? Lợi thế của bằng MBA tại Việt Nam

2
676

Sở hữu bằng MBA là mong muốn của nhiều người để tạo ra những lợi thế nhất định trên con đường sự nghiệp. Bằng MBA là gì? và những lợi thế của bằng MBA tại Việt Nam là như thế nào? Theo dõi bài viết dưới đây để hiểu hơn về những băn khoăn này.

bằng mba là gì
Bằng MBA là gì? Vì sao nhiều người chọn học MBA tại Việt Nam?

Bằng MBA là gì?

MBA – Master of Business Administration, một chương trình đào tạo sau đại học có nguồn gốc từ Mỹ, hiện đã trở thành văn bằng được nhiều người tìm kiếm nhất trên toàn cầu. Chương trình MBA thường kéo dài khoảng 2 năm học, một số yêu cầu học viên phải có ít nhất 1-2 năm kinh nghiệm làm việc thực tế trước khi theo học MBA.

Bằng MBA là gì? Đó là văn bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh, là minh chứng cho quãng thời gian học tập và rèn luyện của bạn với chương trình này. Bằng MBA mang đến cho người học kiến thức chuyên sâu về quản lý kinh doanh, khả năng sử dụng thành thạo các công cụ, phương pháp phân tích, nâng cao kỹ năng về quản trị doanh nghiệp, kỹ năng lập kế hoạch kinh doanh, tổ chức và lãnh đạo doanh nghiệp.

Bằng MBA tại Việt Nam hiện là mục tiêu theo đuổi của rất nhiều người học bởi nó có thể mang lại sự thúc đẩy lớn cho sự nghiệp của bất cứ cá nhân nào. Vậy học bằng MBA tại Việt Nam có lợi ích gì?

Xem ngay: Học MBA để làm gì? Nên học MBA ở đâu tại Hà Nội?

Những lợi thế của tấm bằng MBA tại Việt Nam

Khi đã hiểu bằng MBA là gì thì chắc hẳn những lợi thế của tấm bằng này mang lại là điều bạn không nên bỏ qua.

Bằng MBA giúp khẳng định vị thế bản thân trước nhà tuyển dụng

Sở hữu bằng MBA cũng đồng nghĩa rằng giá trị bản thân bạn đã được nâng cao về kiến thức chuyên môn cũng như về trải nghiệm thực tế. Quá trình học MBA không đơn thuần là lý thuyết suông, bạn còn được tôi luyện để phát triển tư duy, có đủ năng lực để nhận dạng, xử lý và giải quyết vấn đề nảy sinh trong quá trình kinh doanh. Đây cũng chính là điều tạo nên sự khác biệt của MBA với các văn bằng khác, giúp người học khẳng định được vị thế bản thân trong mắt nhà tuyển dụng.

Thực tế cũng cho thấy, những người sở hữu bằng MBA thường được nhà tuyển dụng đánh giá cao và có được công việc với thu nhập hấp dẫn, lương khởi điểm cao gấp đôi so với người có bằng cử nhân mới tốt nghiệp.

bằng mba tại việt nam
Học bằng MBA tại Việt Nam để tìm kiếm cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp

Bằng MBA là công cụ để thăng tiến, phát triển sự nghiệp trong kinh doanh

Học MBA cũng là điều kiện giúp người học leo lên những vị trí làm công tác quản lý trong doanh nghiệp. Tốt nghiệp đại học, ra trường đi làm và có 2-3 năm kinh nghiệm làm việc thực tế hay đã có những thành tựu nhất định ở cấp độ quản lý, dù là nhỏ, nhiều người đã chọn bằng MBA để tìm kiếm cơ hội thăng tiến.

Có thể thấy, những kiến thức về quản lý, những kỹ năng trong khóa học MBA là điều kiện cần thiết để học viên đáp ứng những đòi hỏi của công việc khi được bổ nhiệm lên vị trí quản lý. Hơn nữa, trong môi trường kinh doanh hiện đại đầy sôi động như hiện nay, học MBA sẽ giúp những nhà quản lý cập nhật kiến thức mới, bắt kịp thời đại và đón đầu xu hướng để quản lý tốt hoạt đông kinh doanh.

Những ai đủ điều kiện học MBA?

Rõ ràng, bằng MBA mang lại nhiều giá trị thiết thực cho người học. Vậy những ai đủ điều kiện học MBA?

Tại Việt Nam, bạn có thể tham gia các khóa học MBA khi đã có bằng tốt nghiệp đại học. Những người tốt nghiệp đúng chuyên ngành Quản trị kinh doanh hoặc những ngành phù hợp có đủ điều kiện để thi tuyển sinh MBA, các chuyên ngành khác yêu cầu ít nhất từ 1-2 năm kinh nghiệm làm việc thực tế trong lĩnh vực kinh doanh trước khi tham dự kỳ thi.

điều kiện học mba
Các khóa học MBA luôn thu hút đông đảo học viên đi làm tham gia học tập

Mặc dù điều kiện để học MBA là khá dễ dàng nhưng không phải ai cũng nên học MBA bởi bằng MBA là một khoản đầu tư không hệ nhỏ về thời gian, công sức, tiền bạc và cả cơ hội của bạn. Bạn chỉ nên học văn bằng này khi thực sự là người có chí tiến thủ, có mục tiêu rõ ràng về sự nghiệp và có tham vọng bước chân vào thế giới kinh doanh.

Đến đây, chắn hẳn bạn đã hiểu được bằng MBA là gì cũng như những điều kiện học bằng MBA tại Việt Nam. Chúc các bạn thành công khi lựa chọn học bằng MBA để phát triển sự nghiệp trong tương lai.

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here