Case study là gì? Vai trò của case study đối với thạc sĩ Quản trị Kinh doanh

2
632

Case study là thuật ngữ quá quen thuộc với những người học đại học và thạc sĩ, đặc biệt trong ngành Quản trị Kinh doanh. Vậy case study là gì? Vai trò của case study đối với thạc sĩ Quản trị Kinh doanh.

>>> Sự khác biệt tạo nên sức hấp dẫn khóa học Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh đại học Lương Thế Vinh

Case study là gì?

Case study là phương pháp giảng dạy phổ biến hiện nay, bắt nguồn từ trường Đại học Harvard. Thông thường, nó được áp dụng trong giảng dạy, nghiên cứu khoa học xã hội ở các lĩnh vực như kinh doanh, marketing, tâm lý học hay xã hội học…

Case study
Case study

Phương pháp case study được xây dựng dựa trên các tình huống, sự kiện thực tế giúp cho học viên hình dung rõ hơn về quá trình giải quyết công việc tại công ty, doanh nghiệp.

Vai trò của case study đối với thạc sĩ Quản trị Kinh doanh

Nếu như trước đây, học viên học theo phương pháp thầy giảng – trò nghe và ghi chép, thì hiện nay, nó không còn mang lại hiệu quả cao. Thay vào đó, học viên phải chủ động, tự giác, nghiên cứu ngoài giờ nhiều hơn để chất lượng kiến thức tiếp thu nâng cao hơn.

Cách học mới được áp dụng hiện nay đó là case study. Giảng viên áp dụng mô hình đào tạo thông qua các bài tập, dự án, tình huống cụ thể để người học hiểu rõ hơn và áp dụng một cách thành thạo vào công việc thực tiễn.

Case study mang lại nhiều lợi ích
Case study mang lại nhiều lợi ích

Bên cạnh đó, case study cũng giúp người học nâng cao tính sáng tạo, khả năng tư duy và phân tích vấn đề một cách linh hoạt, nhanh nhạy. Ngoài ra, thông qua các bài tập tình huống, học viên trau dồi được những kỹ năng mềm cần thiết như kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lãnh đạo, tổ chức công việc…

Áp dụng case study vào chương trình đào tạo thạc sĩ Quản trị Kinh doanh

Hiện nay, chương trình đào tạo thạc sĩ Quản trị Kinh doanh đang được rất nhiều người lựa chọn do lợi ích của nó mang lại không hề nhỏ. Nó giúp cho học viên nâng cao kỹ năng quản lý, lãnh đạo kinh doanh, tư duy nhạy bén, giải quyết công việc một cách linh hoạt, đa dạng.

Mô hình case study áp dụng tại trường Đại học Lương Thế Vinh
Mô hình case study áp dụng tại trường Đại học Lương Thế Vinh

Nhằm đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng giảng dạy, các trường Đại học, đơn vị giáo dục đều áp dụng mô hình case study trong quá trình học tập, nghiên cứu. Một trong những trường đưa phương pháp này nhanh nhất, hiệu quả nhất phải kể đến trường Đại học Lương Thế Vinh.

Tham gia chương trình đào tạo thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, trường Đại học Lương Thế Vinh, học viên không chỉ được cung cấp lý thuyết, mà còn nâng cao khả năng thực hành, tỷ lệ dựa trên 20% lý thuyết và 80% thực hành. Các bài giảng, tình huống được xây dựng từ các giảng viên, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực kinh tế – tài chính của trường Đại học Lương Thế Vinh.

Mỗi bài học, sự chia sẻ tại đây sẽ giúp ích rất lớn cho các học viên trong chặng đường làm nghề về sau.

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here