Học Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh ở đâu với chi phí 19 triệu đồng/năm

0
807

Học thạc sĩ quản trị kinh doanh để trở thành “sếp”. Đó là một trong rất nhiều mục tiêu khác của người học hiện nay khi đến với các khóa học thạc sĩ quản trị kinh doanh. Cùng tìm hiểu về chương trình thạc sĩ này và những vấn đê liên quan về thời gian, điều kiện và địa chỉ học cao học quản trị kinh doanh trong những thông tin dưới đây.

học thạc sĩ quản trị kinh doanh
Học thạc sĩ quản trị kinh doanh là hướng đi của nhiều bạn trẻ hiện nay

Bạn hiểu thạc sĩ quản trị kinh doanh là gì?

Thạc sĩ Quản trị kinh doanh hay còn biết đến với tên gọi khác là MBA – Master of Business Administration, là một chương trình đào tạo sau đại học trình độ thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh. MBA có nguồn gốc từ Mỹ và được đào tạo đầu tiên tại trường Tuck School of Business.

Học thạc sĩ quản trị kinh doanh không đơn thuần mang đến cho học viên kiến thức chuyên môn tổng quát và chuyên sâu trong lĩnh vực quản trị kinh doanh mà đó còn là hệ thống các bài giảng tình huống (Case study) về quản lý kinh doanh thưc tế. Vì lẽ đó, MBA được đánh giá cao trong việc phát triển chuyên môn và kỹ năng toàn diện cho nhà quản lý, đặc biệt là những người mong muốn theo nghiệp kinh doanh.

Hiện nay, MBA đã trở thành chương trình phổ biến bậc nhất trên toàn cầu cũng như tại Việt Nam. Và học thạc sĩ quản trị kinh doanh được xem là con đường giúp người học tìm kiếm những cơ hội thành công trong tương lai. Điều này đã được nghiên cứu của Tạp chí Spear’s và công ty tư vấn WealthInsight chỉ ra: quản trị kinh doanh là ngành học có tỷ lệ triệu phú nhiều nhất thế giới (12,1%).

Thời gian học thạc sĩ quản trị kinh doanh mấy năm?

Cũng giống như những chuyên ngành khác trình độ thạc si, thời gian học thạc sĩ quản trị kinh doanh được quy định trong Thông tư số: 15/2014/TT-BGDĐT. Theo đó, chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh được thiết kế đào tạo tối thiểu từ 1,5-2 năm học. Để hoàn thành chương trình học viên có thể kéo dài thời gian tối đa không quá 4 năm học..

Hiện nay, tại các trường đại học tại Việt Nam, chương trình đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh được thiết kế theo hình thức học tín chỉ linh hoạt, thời gian học thường được tổ chức vào các buổi tối và ngày cuối tuần. Học theo tín chỉ, người học cũng có thể rút ngắn thời gian tùy theo quy định của từng trường.

Xem thêm: Học MBA để làm gì? Lợi thế nào khi học MBA.

Những điều kiện học thạc sĩ quản trị kinh doanh MBA tại Việt Nam

Học thạc sĩ quản trị kinh doanh đòi hỏi người học một trình độ nhất định về văn bằng đại học, về thâm niên công tác cùng các điều kiện khác về lý lịch và sức khỏe.

hoc thac si quan tri kinh doanh o dau
Điều kiện học MBA bắt buộc là người học phải tốt nghiệp đại học

Điều kiện văn bằng: Người học phải có bằng tốt nghiệp đại học các trường trong nước. Với bằng đại học do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp, cần phải có văn bản công nhận của Cục Quản lý chất lượng – Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp.

Điều kiện thâm niên công tác: Tốt nghiệp đại học loại khá trở lên đúng chuyên ngành Quản trị kinh doanh và những chuyên ngành gần, người học đủ điều kiện thi thạc sĩ ngay sau khi tốt nghiệp. Những trường hợp còn lại yêu cầu ít nhất 1-2 năm làm việc trong lĩnh vực quản trị kinh doanh.

Thi tuyển sinh cao học đầu vào: Trúng tuyển kỳ thi tuyển sinh thạc sĩ được tổ chức tại các trường đại học, thường thi 3 môn gồm: môn cơ bản, môn chuyên ngành và tiếng Anh.

Như vậy, điều kiện học thạc sĩ quản trị knh doanh là khá đơn giản. Thực tế cũng cho thấy, người học MBA đến từ nhiều ngành học, lĩnh vực khác nhau, từ kinh doanh, quản lý cho tới cả “dân” kỹ thuật. Họ tham gia học MBA để tìm kiếm cơ hội thành công hơn. Vậy đâu là địa chỉ chất lượng mà người học nên lựa chọn để hướng đến thành công đó?

Có thể bạn quan tâm: Khóa học Mini MBA online tại Hà Nội, thời gian học chỉ 3-6 tháng

Nên học thạc sĩ quản trị kinh doanh ở đâu?

Đây có lẽ là mối quan tâm hàng đầu với mỗi cao học viên chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh, nhất là khi đào tạo thạc sĩ MBA đã trở nên phổ biến như hiện nay. Dưới đây là một số gợi ý tốt mà bạn nên lựa chọn khi học thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Hà Nội và TP HCM.

Học thạc sĩ quản trị kinh doanh tại TPHCM

TPHCM là nơi sở hữu số lượng lớn các trường đại học trên cả nước. Đại học Kinh tế TPHCM, Đại học FPT, Đại học Công nghệ TPHCM, Đại học RMIT,… là những cái tên gợi ý hàng đầu mà bạn có thể tham gia khi học thạc sĩ quản trị kinh doanh tại TPHCM. Bạn có thể lựa chọn đa dạng các chương trình MBA, từ MBA trong nước, MBA liên kết cho đến MBA do đại học quốc tế cấp bằng.

Học thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Hà Nội

Hà Nội từ lâu đã trở thành điểm đến lý tưởng cho các cao học viên nói chung và học viên cao học quản trị kinh doanh nói riêng. Lý do là bởi nơi đây sở hữu mạng lưới các trường đại học hàng đầu tại Việt Nam.

Học thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Hà Nội, bạn có thể lựa chọn những đại học như Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Ngoại thương, Đại học Thương mại, Đại học Quốc gia Hà Nội hay Trung tâm Pháp Việt CFVG. Đây đều là những đơn vị hàng đầu trong đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh, phù hợp với học viên theo định hướng nghiên cứu. Tất nhiên, theo học những đại học này ban cần phải có năng lực học ở mức xuất sắc để vượt qua kỳ thi tuyển sinh đầu vào luôn có tỷ lệ chọi cao.

Học MBA ở đâu chất lượng mà học phí chỉ 19 triệu đồng/năm?

Với những học viên theo đuổi mục tiêu nghiên cứu thì rõ ràng, những tên tuổi quen thuôc kể trên là lựa chọn mà nhiều người hướng đến. Ở khía cạnh khác, nếu xác định theo định hướng ứng dụng, học để bổ sung kiến thức thực hành thực tế cho công việc, nâng cao kỹ năng nhà quản lý thì đại học Công nghệ Đông Á là một lựa chon tối ưu dành cho bạn.

học thạc sĩ quản trị kinh doanh tại hà nội
Những lớp học thạc sĩ quản trị kinh doanh đại học Công nghệ Đông Á luôn thu hút đông đảo học viên tham gia

Chương trình học ở đây được đánh giá cao bởi tính thực tiễn, đặc biệt phù hợp với người đi làm, những người đi lên vị trí quản lý dù xuất phát điểm từ dân kinh tế hay dân kỹ thuật. Hơn nữa, học phí thạc sĩ quản trị kinh doanh tại trường đại học Công nghệ Đông Á hiện chỉ ở mức 19 triệu đồng/năm học (bằng ½ học phí chương trình MBA tại các đại học khác).

Xem chi tiết Những lý do bạn nên học thạc sĩ MBA trường Đại học Công nghệ Đông Á.

Như vậy, bài viết trên đã mang đến cho bạn cái nhìn khái quát về thạc sĩ quản trị kinh doanh cùng những điều kiện và thời gian học chương trình này tại Việt Nam. Hi vọng rằng, với gợi ý của chúng tôi ở cuối bài, học viên sẽ có được sự lựa chọn sáng suốt khi học thạc sĩ quản trị kinh doanh.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here