Bật mí địa chỉ học thạc sĩ Luật ở đâu tốt nhất hiện nay?

0
1976

Ngành Luật luôn được xem là ngành hot và tấm bằng thạc sĩ Luật luôn có giá trị cao. Vậy cùng tìm hiểu địa chỉ học thạc sĩ ngành Luật ở đâu tốt nhất nhé!

Giá trị thu được khi học thạc sĩ Luật là gì?

Một tấm bằng thạc sĩ Luật luôn được kính trọng và chào đón. Mặc cho nền kinh tế ảm đạm ở phương Tây, nghề Luật sư vẫn thuộc top được trả lương cao nhất. Bởi đây là minh chứng cho sức mạnh trí tuệ, uy tín và sự trọng vọng.

Không chỉ dừng lại ở tham vọng kiếm tiền, đây là một lĩnh vực cần nhiều trí lực, đầy thách thức. Tốt nghiệp thạc sĩ ngành Luật là một bước tiến cao hơn so với cử nhân Luật, đòi hỏi kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp thực sự sâu sắc. Nghề Luật sư đòi hỏi sự thông tuệ quy định pháp luật, kỹ năng hùng biện và giao tiếp xuất sắc, góp phần không nhỏ vào việc duy trì cán cân công lý. Việc đòi lại công bằng cho người khác bằng sức mạnh cá nhân khiến bạn có thêm động lực để theo đuổi ngành này.

Học thạc sĩ luật ở đâu tốt nhất?

Sinh viên Luật có thể học thạc sĩ Luật tại đa quốc gia

Học thạc sĩ Luật tại nước ngoài giúp mở rộng trải nghiệm vô giá

Hiện nay có nhiều sinh viên muốn học thạc sĩ Luật nhưng chưa biết nên học ở đâu. Nếu là một sinh viên từ châu Á thì việc lựa chọn học trong nước cũng không hề tệ. Bởi các quốc gia đã và đang phát triển tại châu Á cũng dần có sự thu hẹp khoảng cách với các châu lục khác bằng sự nỗ lực về kinh tế và chính trị. Tuy nhiên nhiều sinh viên học thạc sĩ Luật muốn mở rộng phạm vi học tập và có cơ hội sở hữu tấm bằng ở nước ngoài. Đó sẽ là một trải nghiệm thú vị, vô giá và có ích khi ứng dụng lại quê nhà.

Có thể bạn quan tâm: Có nên học thạc sĩ quản trị kinh doanh hay không?

Học thạc sĩ Luật tại nước ngoài giúp tăng kiến thức quốc tế

Không chỉ có khả năng nhận được mức đãi ngộ cao mà nhiều thạc sĩ Luật muốn làm việc trong môi trường quốc tế.  Sự đa dạng, linh hoạt và hiểu biết về hệ thống pháp luật nước ngoài có thể giúp bạn mở rộng kho kiến thức. Học luật không chỉ dành cho những người có kế hoạch làm về luật hình sự hay dân sự nữa. Ngày nay, tấm bằng cử nhân luật được mở rộng hơn các chuyên ngành. Sinh viên có thể học tất cả mọi thứ từ luật sở hữu trí tuệ, hòa giải nhân quyền và luật môi trường. Sinh viên mới tốt nghiệp có thể làm tại phòng xử án, các lớp học và giới doanh nghiệp nói chung.

Giữa một thế giới ngày một phẳng, nếu bạn làm về luật thương mại hay luật hình sự quốc tế thì việc đào tạo tại nước ngoài xem chừng hợp lý hơn. Bạn sẽ tôi luyện cho mình khả năng ngoại ngữ, tính độc lập. Bạn sẽ có sự so sánh hệ thống pháp luật các nước với nhau trên quan điểm khách quan.

Nên học thạc sĩ Luật ở đâu tại nước ngoài?

Hiện nay các trường luật trên thế giới đã đưa ra nhiều chương trình phù hợp để sinh viên quốc tế lựa chọn. Với nhiều môn học trong luật pháp quốc tế, nhiều trường cung cấp các chương trình giảng dạy bằng tiếng nước ngoài, pháp luật với các vấn đề kinh doanh và chính trị thế giới. Tính ứng dụng quốc tế rộng rãi cũng tăng thêm giá trị cho tấm bằng thạc sĩ Luật.

Những trường luật nổi tiếng có ở khắp phương Tây, ở Anh, châu Âu, Úc và Bắc Mỹ. Khi nói đến việc lựa chọn tốt nhất, người ta ưu tiên cho sức mạnh và uy tín của các chương trình học hơn là vị trí ngôi trường.

Sau đây là một số trường luật hàng đầu cho sinh viên châu Á có thể lựa chọn:

Trường luật Strathclyde

Trường luật Strathclyde

Là trường luật hàng đầu của Scotland, trường Strathclyde hoạt động từ năm 1964. Được công nhận là ngôi trường cổ phần đầu tiên của Anh, đây là ngôi trường hàng đầu về triển vọng sau khi tốt nghiệp và là sự lựa chọn ưa thích của nhiều sinh viên châu Á.

Trường luật Queen’s University Belfast

Trường luật Queen’s University Belfast

Trường luật Queen’s University Belfast đã giảng dạy pháp luật ở Bắc Ireland trong hơn 165 năm. Trường có chất lượng khá tốt và đứng top 10 trong hầu hết các bảng xếp nghiên cứu đánh giá giảng dạy (RAE) gần đây tại Anh. Tóm lại, đây là một ngôi trường hoạt động tốt trong sự cạnh tranh

Trường luật UNSW

Trường luật UNSW

Trường UNSW  là một trong những trường luật danh tiếng nhất của Úc. Nó đã hoạt động hơn 40 năm và cung cấp chương trình đào tạo luật đẳng cấp thế giới cho sinh viên trên toàn khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Đưa ra yêu cầu nhập học nghiêm ngặt, những sinh viên tốt nghiệp luật học tại UNSW có những cơ hội nghề nghiệp quốc tế.

Đại học Luật Manchester

Đây là một trong những trường luật danh tiếng nhất ở Anh, với truyền thống từ năm 1872. Trường duy trì liên kết chặt chẽ với các công ty luật quốc tế ở London và có các chương trình trao đổi sinh viên năng động với các trường đại học trên khắp châu Âu , châu Úc và châu Mỹ.

Trung tâm luật Đại học Houston

Trung tâm luật Đại học Houston

Trường luật hàng đầu của Mỹ này chuyên cung cấp những người được săn đón sau những chương trình đào tạo đặc biệt, ba trong số đó nằm trong top 10 của US News & World Report. Sinh viên quốc tế được đưa vào chương trình “Thạc sĩ luật mùa hè” của trung tâm, nơi cho phép đào tạo luật sư nước ngoài lấy bằng luật Hoa Kỳ chỉ trong 6 tháng.

Trên đây là một số tổng hợp và bật mí địa chỉ học thạc sĩ Luật ở đâu tốt nhất?. Nếu bạn đang quan tâm đến các chương trình thạc sĩ chuyên ngành Luật có thể tham khảo các thông tin này để có sự lựa chọn đúng đắn cho sự nghiệp tương lai.

Tuyensinhthacsy.net tổng hợp

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here