Cụ ông 85 tuổi vẫn miệt mài theo đuổi tấm bằng thạc sĩ

0
467

Đó là cụ ông Lê Phước Thiệt (85 tuổi, quê tại huyện Đại Lộc, Quảng Nam), người đã tốt nghiệp chương trình thạc sĩ Quản trị Kinh doanh sau 3 năm đèn sách miệt mài. Đây cũng là món quà hoàn thành mơ ước to lớn trong cuộc đời của cụ.

>>> Nữ thạc sĩ MBA và giấc mơ “nhân bản” khởi nghiệp

Cụ ông Lê Phước Thiệt (85 tuổi, quê tại huyện Đại Lộc, Quảng Nam)
Cụ ông Lê Phước Thiệt (85 tuổi, quê tại huyện Đại Lộc, Quảng Nam)

Cụ ông Lê Phước Thiệt bắt đầu học thạc sĩ vào năm 2015 trước sự ngạc nhiên và nể phục của rất nhiều người. Bởi, tuổi của cụ khá cao mà vẫn còn muốn đi học. Cụ chia sẻ: “Phương châm sống của cụ là “không bao giờ quá trễ”. Tôi đi học phải vì bằng cấp hay danh vị. Nó không có ý nghĩa khi tôi đã ở tuổi này. Tôi học để làm chậm quá trình lão hoá của não bộ, như một cách để vận động để rèn luyện sức khoẻ trí não qua việc lĩnh hội những kiến thức mới. Thêm nữa, tôi muốn làm gương cho con cháu. Tôi muốn con cháu trong nhà thấy rằng ông cố, ông nội tuổi này còn ham học; thì con cháu không lý gì mà lười học”.

Khoảnh khắc đáng nhớ đối với cụ Thiệt trong lễ phát bằng tốt nghiệp năm học 2018 - 2019 của ĐH Duy Tân (Đà Nẵng)
Khoảnh khắc đáng nhớ đối với cụ Thiệt trong lễ phát bằng tốt nghiệp năm học 2018 – 2019 của ĐH Duy Tân (Đà Nẵng)

Nói được làm được, cụ Thiệt hoàn thành chương trình thạc sĩ Quản trị Kinh doanh và nhận bằng tốt nghiệp đúng thời hạn như các học viên khác. Cụ Thiệt vẫn đi học bằng xe máy cùng người cháu ở quê. Bất kể nắng mưa, cụ vẫn đi học chăm chỉ. Lúc nào cũng đến lớp đến lớp đúng giờ, đi học về đến nhà khi đã 9-10h đêm là chuyện bình thường với cụ Thiệt. Cụ quen thuộc với thư viện nhà trường khi thường xuyên đến đây tìm tài liệu để học, sách để đọc. Cụ cũng lên mạng tìm tài liệu, làm bài tập trực tuyến, cũng nghiên cứu để hoàn thành các bài tiểu luận, luận văn tốt nghiệp.

Cụ kể: “Thầy Võ Thanh Hải – Hiệu phó nhà trường gặp những hôm mưa bão, vẫn nói: Trời ơi, mưa gió như vậy, cụ nghỉ học một hôm cũng được. Sao lặn lội đi học quá là vất vả. Thầy ấy nói thế, nhưng hôm nào cũng đợi tôi đến lớp, bởi thầy hiểu tính tôi.

Hay như thầy Hiển. Tôi nói, môn học của thầy là môn học khó. Các bạn học của tôi cũng nói thế. Thế nhưng khi trả bài thi của tôi, thầy nói rất bất ngờ, vì tôi kêu học khó, nhưng lại làm bài thi rất là tốt. Tôi nghe thầy nói thế, tôi mừng”.

Cụ đã hoàn thành giấc mơ của mình
Cụ đã hoàn thành giấc mơ của mình

Ba năm đèn sách, cụ Thiệt chia sẻ: “Việc học hành, thi cử, làm luận văn…, tất cả tôi đều thấy không khó. Mà khó là việc đi lại từ nhà ở Đại Lộc (Quảng Nam) ra Đà Nẵng học.”.

Cụ Thiệt luôn cảm thấy hạnh phúc bởi mình vẫn thu được kiến thức, hoàn thành các bài thi, luận văn đầy đủ. Điều này chứng tỏ, não vẫn rất minh mẫn. Duy chỉ có khó khăn, vào những hôm bão bùng, lụt lội, cộng thêm tuổi cao gây khó khăn không nhỏ cho cụ trong quá trình đi học.

Tấm gương của cụ Thiệt đã minh chứng cho việc học không bao giờ là quá muộn. Hi vọng nhiều học viên đang hoặc có ý định học thạc sĩ nên học tập cụ Thiệt như tấm gương sáng.

Trên đây là tấm gương về cụ ông 85 tuổi vẫn miệt mài theo đuổi tấm bằng thạc sĩ. Nếu còn điều gì thắc mắc, xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Phòng tuyển sinh và đào tạo doanh nghiệp

Hotline: 0934.552.189

Tại Hà Nội: Tầng 01, Tòa nhà N06B1, Thành Thái, Cầu Giấy, Hà Nội

Tại Đà Nẵng: Tầng 4 Tòa nhà Đỗ Hải, số 193 Nguyễn Văn Linh, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Tại Tp. Hồ Chí Minh: Tầng 4, phòng 306, Tòa nhà 109, Đường Cộng Hòa, P.12, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here