Đào tạo Inhouse là gì? Nên lựa chọn hình thức đào tạo Inhouse không?

0
400

Hiện nay, rất nhiều đơn vị giáo dục đã thiết kế khóa học Inhouse – đào tạo nội bộ trong doanh nghiệp. Vậy đào tạo Inhouse là gì? Nên lựa chọn hình thức đào tạo Inhouse không? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Đào tạo Inhouse là gì?

Đào tạo Inhouse (tiếng anh: Inhouse training) là hình thức đào tạo theo mục đích, nhu cầu của các doanh nghiệp, công ty. Các doanh nghiệp sẽ phải lên kế hoạch, lập mục tiêu rõ ràng để yêu cầu nhà cung cấp, đơn vị giáo dục thiết kế chương trình học phù hợp.

Đào tạo Inhouse
Đào tạo Inhouse

Những khóa học này nhằm giải quyết vấn đề còn đang tồn đọng trong doanh nghiệp, đưa ra giải pháp về sản phẩm, chiến lược, chính sách, văn hóa, con người… Kết thúc khóa học, nhà cung cấp, đơn vị giáo dục cam kết sẽ đem đến cho học viên phương pháp và công cụ ứng dụng giải quyết công việc một cách hiệu quả.

Một khóa đào tạo Inhouse thường phải có từ 10 người trở lên thì hiệu quả mới đạt chất lượng.

Nên lựa chọn hình thức đào tạo Inhouse không?

Đào tạo Inhouse – nội bộ doanh nghiệp sẽ giúp nhân viên có đầy đủ kỹ năng, kiến thức để giải quyết công việc một cách hiệu quả, triệt để. Nếu nhân viên không được đào tạo bài bản, chắc chắn tiềm năng và hiệu suất công việc không thể đạt được như mong muốn.

Đào tạo Inhouse mang lại lợi ích vô cùng lớn.
Đào tạo Inhouse mang lại lợi ích vô cùng lớn

Đào tạo Inhouse sẽ giải quyết được các thắc mắc sau:

Có thực sự cần thiết khi đào tạo Inhouse?

Đối tượng nào cần tham gia đào tạo Inhouse?

Việc đào tạo có phù hợp với mục tiêu của doanh nghiệp?

Kiến thức và kỹ năng được học áp dụng như thế nào trong công việc?

Suy cho cùng, các khóa đào tạo Inhouse luôn mang lại hiệu quả tích cực cho sự phát triển của doanh nghiệp. Chỉ khi nhân sự được đào tạo tốt, doanh nghiệp mới thực sự bền vững.

Chọn đào tạo Inhouse ở đâu?

Rất nhiều nhà cung cấp thiết kế chương trình Inhouse. Viện Quản trị Tài chính AFC cũng là một trong nhiều đơn vị đào tạo nội bộ doanh nghiệp uy tín, chất lượng.

Viện Quản trị Tài chính AFC xây dựng một chương trình đào tạo nội bộ doanh nghiệp gồm có 6 bước:

Bước 1: Khảo sát nhu cầu khách hàng

Dựa vào nhu cầu của khách hàng, giảng viên sẽ đến tận doanh nghiệp tìm hiểu thực trạng, trao đổi các vẫn đề doanh nghiệp cần khắc phục sau khóa học

Bước 2:  Thiết kế chương trình

Từ các thông tin thu thập, với kiến thức chuyên ngành và kinh nghiệm thực tiễn của mình, giảng viên sẽ nghiên cứu và thiết kế chương trình sao cho phù hợp nhất với những nhu cầu đào tạo chuyên biệt của doanh nghiệp.

Bước 3: Triển khai chương trình

Khi chương trình ở bước 2 đã được thống nhất giữa doanh nghiệp và AFC, khóa học sẽ được tổ chức triển khai.

Bước 4: Đánh giá cuối khóa

Cuối khóa học, học viên sẽ được làm một bài khảo sát nhanh về những kiến thức đã học. AFC sẽ tổng hợp nhận xét, kết quả của học viên cũng như các nhận xét và tư vấn của giảng viên. Lên báo cáo đào tạo, những điều đã đạt được và chưa đạt được sau khóa học. Từ đó đưa ra các đề xuất để doanh nghiệp xem xét.

Bước 5: Đánh giá ứng dụng sau đào tạo

Sau khi kết thúc khóa học, AFC sẽ gửi bẳng câu hỏi đánh giá ứng dụng của học viên sau đào tạo. Mục tiêu chính của việc đánh giá này là nhằm giúp cho các nhà quản lý, doanh nghiệp tham gia đào tạo có thêm thông tin, luận chứng, cơ sở để xây dựng giải pháp phát triển nguồn nhân lực tiếp theo, góp phần phát huy tối đa sở trường của đội ngũ cũng như hạn chế tối thiểu các khuyết tật (nếu có) của các học viên.

Bước 6:  Tư vấn sau đào tạo

Tổng hợp tất cả các bài khảo sát và các ý kiến của giảng viên và học viên, AFC sẽ tư vấn lại cho doanh nghiệp những điều cần khắc phục cũng như phát huy những thế mạnh nào của nhân viên.

Đào tạo Inhouse của Viện Quản trị Tài chính AFC.
Đào tạo Inhouse của Viện Quản trị Tài chính AFC

>>> AFC cùng Vietcombank chi nhánh Phúc Yên tổ chức khóa học Inhouse “Kỹ năng giao tiếp khách hàng”

Để đăng ký tham dự khóa học, xin vui lòng điền đầy đủ thông tin vào mẫu phiếu đăng ký tham dự khóa học của Viện Quản trị tài chính AFC và gửi tới địa chỉ info@afc.edu.vn.

Download mẫu phiếu tham dự khóa học tại đây.

   – Mẫu đăng ký khóa học

   – Mẫu thông tin học viên

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:

Phòng tuyển sinh và đào tạo doanh nghiệp

Địa chỉ:

Cơ sở 1: Tầng 01, Tòa N06B1, Thành Thái, Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 2: Tầng 4, phòng 306, Tòa nhà 109, đường Cộng Hòa, Phường 12, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0942 974 500

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here