Điều kiện học thạc sĩ kinh tế là gì? Học cao học kinh tế ở đâu tốt?

0
917

Bạn mong muốn học thạc sĩ quản lý kinh tế những vẫn luôn thắc mắc điều kiện học thạc sĩ kinh tế là gì? Học cao học kinh tế ở đâu tốt? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Điều kiện học thạc sĩ kinh tế cơ bản tại Việt Nam

Thạc sĩ kinh tế là chương trình đào tạo cung cấp cho người học kiến thức chuyên sâu và kỹ năng trong lĩnh vực kinh tế, giúp người học ứng dụng để giải thực hiện tốt công việc trong thực tế. Bởi vậy, bạn cần đáp ứng những điều kiện học thạc sĩ kinh tế cơ bản sau đây:

Thứ nhất, bạn phải tốt nghiệp đại học đúng chuyên ngành về kinh tế, quản lý kinh tế. Trường hợp, tốt nghiệp ngành học khác, bạn phải học bổ sung kiến thức với số lượng học phần chuyển đổi tùy theo ngành tốt nghiệp đại học và theo quy định của từng trường đại học.

điều kiện học thạc sĩ kinh tế
Tham gia các lớp ôn thi cao học để thi tuyển sinh thạc sĩ kinh tế

Thứ hai, bạn phải tham dự kỳ thi tuyển sinh cao học kinh tế đầu vào tại các trường đại học có đào tạo thạc sĩ chuyên ngành này. Thông thường, bạn sẽ thi 3 môn gồm môn cơ bản, môn kiến thức cơ sở ngành và Tiếng Anh.

Thứ ba, bạn phải đáp ứng những yêu cầu khác về hồ sơ thi, về lý lịch và sức khỏe học tập

Học cao học kinh tế ở đâu tốt

Khi đã đủ điều kiện học thạc sĩ kinh tế thì bạn cần tìm một địa chỉ tốt để theo đuổi chương trình này. Vậy nên học cao học kinh tế ở đâu?

Trường đại học Trưng Vương là một gợi ý mà bạn có thể tham khảo khi theo học thạc sĩ kinh tế. Chương trình học ở đây mang định hướng thực hành, những kiến thức kinh tế mới được cập nhật trong các bài giảng giúp học viên ứng dụng vào công việc thực tế tốt hơn.

Kết thúc thời gian học khoảng 18 tháng và sở hữu bằng thạc sĩ kinh tế, học viên hoàn toàn có thể đáp ứng những yêu cầu về kiến thức chuyên môn, những đòi hỏi về kỹ năng cần thiết để trở thành những nhà quản lý trong các cơ quan nhà nước về kinh tế, các tổ chức, các địa phương hay doanh nghiệp tư nhân.

học thạc sĩ quản lý kinh tế
Đại học Trưng Vương là một địa chỉ học thạc sĩ quản lý kinh tế tốt cho người đi làm

Thực tế cho thấy, chương trình đào tạo thạc sĩ quản lý kinh tế đại học Trưng Vương được thiết kế phù hợp cho những học viên đang đi làm muốn nâng cao kiến thức để tìm kiếm cơ hội thăng tiến, cải thiện thu nhập. Thời gian học cuối tuần cũng phù hợp giúp học viên vừa bổ sung được kiến thức mới, vừa ổn định thu nhập.

Tuyển sinh thạc sĩ kinh tế 2018 trường đại học Trưng Vương

Hiện tại, đại học Trưng Vương đang tổ chức tuyển sinh thạc sĩ kinh tế đợt 2 năm 2018. Thời gian nhận hồ sơ từ ngày 02/07/2018 đến 05/11/2018, thời gian thi tuyển dự kiến tháng 12/2018.

Ứng viên quan tâm có thể xem chi tiết thông báo tuyển sinh thạc sĩ kinh tế 2018 trường đại học Trưng Vương.

Liên hệ văn phòng tuyển sinh

Hotline: 0942.974.500

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here