Điều kiện và chi phí du học MBA tại Singapore

0
546

Bằng MBA là văn bằng có giá trị cao bởi những cơ hội mà nó mang lại vô cùng lớn. Nhất là khi bạn sở hữu bằng MBA quốc tế thì cơ hội đó còn được nhân lên nhiều lần. Điều này cùng lý giải cho sức hấp dẫn của các khóa học MBA ở nước ngoài và du học MBA tại Singapore cũng không phải ngoại lệ. Vậy điều kiện và chi phí khi học MBA tại “quốc đảo sư tử” là như thế nào?

du hoc mba tai singapore
Du học MBA tại Singapore ngày càng hấp dẫn sinh viên quốc tế

Du học MBA tại Singapore ngày càng hấp dẫn nhiều bạn trẻ

Với vị thế là quốc gia có nền kinh tế phát triển, là trung tâm giáo dục chất lượng cao và uy tín hàng đầu khu vực Châu Á, Singapore từ lâu đã trở thành điểm đến lý tưởng cho học viên các chương trình từ cử nhân đến thạc sĩ, trong đó có Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA).

Lựa chọn du học MBA tại Singapore, học viên có cơ hội được học tập trong môi trường giáo dục tiên tiến, bằng cấp được công nhận trên toàn cầu. Hệ thống các đại học ở Singapore cũng luôn được đánh giá cao bởi các tổ chức xếp hạng trên thế giới.

Mới đây, trong bảng xếp hạng của tổ chức giáo dục Quacquarelli Symonds (QS), Đại học Quốc gia Singapore và Đại học Công nghệ Nanyang là hai đại diện góp mặt trong top 10 đại học tốt nhất Châu Á năm 2019. Nếu xét riêng về các chương trình đào tạo MBA tốt nhất 2019, Đại học Quốc gia Singapore xếp hạng 40 thế giới, hạng 4 Châu Á. Với Nanyang, thứ hạng trên thế giời và Châu Á về MBA lần lượt là 52 và 6. Ngoài ra, cơ sở của INSEAD, Pháp tại Singapore cũng là một lựa chọn chất lượng khi du học MBA tại Singapore.

dai hoc quoc gia singapore
Đại học Quốc gia Singapore (NUS), trường đại học tốt nhất châu Á năm 2019

Bên cạnh đó, với thời gian học ngắn (1 – 1.5 năm), vị trí địa lý thuận lợi, cùng nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn khi tốt nghiệp là những yếu tố khác tạo nên sức hút cho các chương trình du học thạc sĩ Singapore nói chung và du học MBA nói riêng.

Những điều kiện du học MBA tại Singapore

Du học MBA tại Singapore có điều kiện khá đơn giản. Nếu như ở Mỹ hay các quốc gia Châu Âu thường yêu cầu điểm GMAT thì hầu hết các trường đại học tại Singapore không yêu cầu sinh viên phải có điểm GMAT.

Với chương trình MBA tại Singapore, sinh viên tốt nghiệp tất các các ngành bậc đại học đều đủ điều kiện tham gia. 80% chương trình MBA ở đây cũng không yêu cầu về kinh nghiệm làm việc sau khi học hết bậc đại học của sinh viên. Do vậy, nếu chưa có kinh nghiệm làm việc thực tế, bạn vẫn đủ điều kiện để đăng ký các khóa học MBA.

Về tiếng Anh, du học thạc sĩ Singapore yêu cầu sinh viên phải có IELTS 6.0 hoặc 6.5 (tuỳ trường) hoặc hoàn thành khoá tiếng Anh do trường quy định.

Đọc thệm: Top 3 trường đại học sở hữu chương trình MBA tốt nhất tại Singapore

Chi phí du học MBA tại Singapore

Chi phí học tập hợp lý là một trong những yếu tố quan trọng thu hút đông đảo sinh viên quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng lựa chọn Singapore là điểm đến khi du học MBA.

chi phi hoc mba tai singapore
Chi phí học MBA tại Singapore thấp hơn nhiều so với các quốc gia châu Âu và Mỹ

Với thời gian học từ 12 – 17 tháng, các chương trình MBA tại Singapore có mức học phí dao động khoảng 20.000 – 30.000 USD. Chương trình MBA tại các trường top đầu như Đại học Quốc gia Singapore (NUS) hay Đại học Công nghệ Nanyang (NTU), mức học phí MBA khoảng 40.000 – 50.000 USD.

Sinh hoạt phí 1 năm học thạc sĩ MBA khoảng 12.000 – 15.000 SGD /năm, tương đương 200 triệu – 240 triệu/1 năm.

Như vậy, có thể thấy điều kiện du học MBA tại Singapore là không khó. Với chất lượng đào tạo và chi phí phù hợp với đại đa số sinh viên tại Việt Nam, chắc chắn Singapore là một gợi ý lý tưởng cho bạn để thực hiện ước mơ chinh phục bằng MBA quốc tế.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here