Top 3 trường đại học tốt nhất khi du học MBA Singapore

0
468

Được mệnh danh là 1 trong 4 trung tâm tài chính lớn nhất thế giới, trung tăm giáo dục chất lượng cao trên toàn cầu, Singapore đang ngày càng tạo sức hút mạnh mẽ với sinh viên quốc tế nói chung và sinh viên học Quản trị Kinh doanh MBA nói riêng. Và nếu bạn dự định du học MBA Singapore nhưng lại băn khoăn không biết chương trình MBA ở trường nào tốt nhất?

3 lựa chọn tốt nhất khi du học MBA Singapore

INSEAD, NUS Business School và Nanyang Business School là 3 trường đại học nổi tiếng tại Singapore. Đây cũng là 3 đại diện tại Singapore góp mặt trong top 10 chương trình MBA tốt nhất Châu Á do tổ chức giáo dục Quacquarelli Symonds (QS) của Anh xếp hạng.

INSEAD, Pháp (Cơ sở đào tạo tại Singapore)

Theo đánh giá của QS năm 2019, INSEAD xếp hạng 6 thế giới và số 1 tại khu vực Châu Á về đào tạo MBA. Mức học phí khóa học khoảng 100.000 – 110.000 USD.

insead singapore
INSEAD, cơ sở tại Singapore sở hữu chương trình MBA tốt nhất châu Á 2019

Chương trình đào tạo MBA tại INSEAD kéo dài trong 10 tháng, được thực hiện trên 2 cơ sở ở châu Âu (Pháp) và châu Á (Singapore) với hàng nghìn sinh viên đến từ hơn 90 quốc gia khác nhau. MBA tại INSEAD hướng đến mục tiêu phát triển những nhà lãnh đạo và doanh nhân trên toàn cầu.

Khóa học MBA tại đây bao gồm 5 giai đoạn, mỗi giai đoạn kéo dài 8 tuần và kết thúc bằng một kỳ thi, bài luận hay một dự án. Ngoài 14 môn học chủ đạo, sinh viên còn được lựa chọn các môn bổ trợ từ hơn 75 môn tự chọn khác nhau trong nhiều lĩnh vực, các module học trực tuyến giúp sinh viên cập nhật liên tục nội dung, theo kịp xu hướng thay đổi trong giới kinh doanh.

Cũng theo nghiên cứu của QS, 82% sinh viên được tuyển dụng trong 3 tháng sau khi tốt nghiệp MBA tại INSEAD với mức lương trung bình là 105.000 USD.

NUS Business School (Trường Kinh doanh, Đại học Quốc gia Singapore)

NUS Business School là đại học sở hữu chương trình MBA tốt nhất của Singapore, xếp hạng 4 trong khu vực Châu Á, hạng 40 thế giới năm 2019 theo đánh giá của QS. Đây được đánh giá là địa chỉ hấp dẫn bậc nhất với sinh viên khi du học MBA Singapore.

dai hoc quoc gia singapore
NUS, điểm đến lý tưởng khi du học MBA Singapore

Khóa học MBA tại NUS kéo dài 17 tháng. Ứng viên phải có bằng đại học, có 02 năm kinh nghiệm, bảng điểm GMAT/GRE và chứng chỉ tiếng Anh. Học phí chương trình NUS MBA khoảng 40.000 – 50.000USD, sinh viên cũng có cơ hội lớn nhận được học bổng khi học tập tại trường. Các khoản sinh hoạt phí bao gồm chỗ ở, thực phẩm, giao thông vận tải và chăm sóc sức khỏe ước tính khoảng 1.000 – 1.500 USD/tháng/người.

Chương trình MBA tại NUS giúp sinh viên nắm vững kiến thức về tổ chức quản lý, kinh doanh và tài chính cùng hàng loạt các dự án quản lý thực tế nâng cao khả năng giải quyết vấn đề kinh doanh thực tiễn. NUS cũng tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên trong hoạt động hướng nghiệp với các sự kiện tuyển dụng, các chuyến thăm thực tế tại doanh nghiệp hay các dịch vụ tư vấn phỏng và ứng tuyển việc làm. Nhờ vậy, có tới 90% sinh viên có được việc làm trong vòng 3 tháng sau khi tốt nghiệp, mức lương trung bình 64.289 USD.

Nanyang Business School (Trường Kinh doanh, Đại học Công nghệ Nanyang, Singapore)

Nanyang Business School cũng là một tên tuổi nổi tiếng khác bạn nên tham khảo khi du học MBA Singapore. Thành viên thuộc đại học Công nghệ Nanyang xếp hạng 6 khu vực châu Á và xếp thứ 52 thế giới trong bảng xếp hạng các chương trình đào tạo MBA tốt nhất thế giới 2019.

dai hoc cong nghe nanyang singapore
Đại học Công nghệ Nanyang, Singapore

Nanyang MBA mang đến cho sinh viên nhiều lựa chọn khác nhau trong các chuyên ngành về Tài chính Ngân hàng, Chiến lược và Đổi mới, Quản trị nguồn nhân lực, Quản trị Marketing và Quản lý chung. Sinh viên cũng có thể học song bằng với các đại học là đối tác của trường như Waseda Business School, ESSEC Business School hay University of St Gallen mà không mất thêm học phí.

Trên đây là top 3 đại học sở hữu chương trình MBA tốt nhất tại Singapore. Hi vọng, các bạn sinh viên đã có thêm những thông tin hứu ích khi tìm hiểu về du học MBA Singapore. Chúc bạn thành công khi lựa chọn MBA tại các ngôi trường danh giá này.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here