Một giờ học lớp Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh và Kế toán đại học Công nghệ Đông Á

0
282

Ngày 29/10/2018 vừa qua, lớp Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) và Thạc sĩ Kế toán Khóa 3, trường Đại học Công nghệ Đông Á đã cùng TS. Lê Thị Hương Lan tìm hiểu học phần Tài chính doanh nghiệp.

lop hoc thac si ke toan
TS. Lê Thị Hương Lan cùng cao học viên lớp thạc sĩ Quản trị Kinh doanh và Kế toán trong buổi học môn Tài chính doanh nghiệp

Tài chính doanh nghiệp là một bộ phận không thể thiếu trong hệ thống tài chính, đóng vai trò quan trọng giúp doanh nghiệp huy động vốn, đảm bảo hoạt động kinh doanh, đầu tư đươc thực hiện thường xuyên và liên tục.

Nghiên cứu học phần Tài chính doanh nghiệp sẽ giúp nhà quản trị nắm vững kiến thức về tài chính, có đủ năng lực để đưa ra những quyết định đầu tư mang lại hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp.

Nâng cao chuyên môn về Quản lý tài sản và Thẩm định tài chính dự án

Đông hành cùng các cao học viên trong buổi học là TS. Lê Thị Hương Lan, người có chuyên môn sâu về tài chính đang công tác tại Viện Ngân hàng – Tài chính, trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

lop cao hoc mba
Các cao học viên say sưa với kiên thức được truyền đạt từ TS. Lê Thị Hương Lan

Buổi học đã mang đến cho học viên cái nhìn toàn diện, sâu sắc về 2 chuyên đề Quản lý tài sản và Thẩm định tài chính dự án.

Về Quản lý tài sản

  • Quản lý hàng dự trữ
  • Quản lý tiền mặt
  • Quản lý khoản phải thu
  • Quản lý tài sản cố định

Về Thẩm định dự án đầu tư

  • Cơ sở phân tích tài chính dự án đầu tư
  • Giá trị theo thời gian của tiền
  • Các chỉ tiêu thẩm định tài chính dự án đầu tư : NPV, IRR, PI, PP
  • Cách xác định tỷ lệ chiết khấu
  • Cách xác định dòng tiền của dự án đầu tư

Cao học viên chuyên tâm nghiên cứu trong buổi học

Với tinh thần học tập nghiêm túc, các cao học viên lớp Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh và Thạc sĩ Kế toán đã cùng TS. Lê Thị Hương Lan trải qua một giờ học hiệu quả, nắm vững lý thuyết chuyên môn, cùng nhau giải quyết các bài tập tình huống thực tiễn thông qua các case study.

Sự chia sẻ của TS. Lan đã mang đến những kiến thức kinh tế sâu sắc, giúp các nhà quản trị tương lai có thêm kiến thức chuyên môn về tài chính doanh nghiệp, phục vụ tốt công tác quản lý và ra quyết định đầu tư.

lop thac si quan tri kinh doanh
Học viên tham gia buổi học được thoải mái nêu quan điểm cá nhân

Một điểm nổi bật dễ nhận thấy trong các lớp cao học tại Đại học Công nghệ Đông Á là sự sôi nổi trong quá trình day học. Không đơn thuần là việc nghiên cứu, tiếp thu kiến thức một cách thụ động, học viên được thoải mái nêu ý kiến, trình bày quan điểm cá nhân và cùng giảng viên thảo luận, giải quyết vấn đề một cách hiệu quả, nâng cao tư duy và năng lực phản biện cho người học.

Xem ngay: Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh Đại học Công nghệ Đông Á

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here