Học MBA để làm gì? Nên học MBA ở đâu tốt?

0
455

Nhiều bạn trẻ khi tìm hiểu về MBA vẫn thường băn khoăn rằng Học MBA để làm gì? Học MBA ở đâu tốt? Cùng tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây để có câu trả lời.

Khóa học MBA là gì?

Khóa học MBA (Master of Business Administration) hay thạc sĩ quản trị kinh doanh, từ lâu đã được biết đến là chương trình cao học hấp dẫn bậc nhất đối với nhiều người trẻ hiện nay.

Các khóa học MBA thường kéo dài trong khoảng 2 năm học, cung cấp cho học viên những kiến thức chuyên ngành quản trị kinh doanh nâng cao, đồng thời trang bị các công cụ và kỹ năng cần thiết trong hoạt động quản lý doanh nghiệp.

khóa học MBA là gì
Khóa học MBA mang đến kiến thức toàn diện về quản lý trong kinh doanh

Có thể nói, khóa học MBA khá toàn diện và phù hợp với nhiều học viên trong nhiều lĩnh vực, nhiều ngành học khác nhau, từ khối ngành Kinh tế cho đến khối kỹ thuật, Ngôn ngữ hay Xã hội,… Và thực tế cũng cho thấy, những năm gần đây, MBA đã trở thành một khóa học phổ biến không chỉ với khối kinh tế mà khối kỹ thuật cũng rất quan tâm đến MBA. Vậy học MBA để làm gì?

Học MBA để làm gì?

học mba để làm gì
Học MBA để vững bước trở thành một nhà quản lý tài giỏi

Học MBA để đón nhận những cơ hội thăng tiến

Tham gia các khóa học MBA được xem là sự chuẩn bị cần thiết về kiến thức và kỹ năng cho những nhà quản lý tương lai.

Tốt nghiệp đại học và đi làm sau khoảng 2-3 năm, những người học xuất sắc hoàn toàn có thể trở thành một nhà quản lý như phó phòng, trưởng phòng hay team leader. Để đáp ứng những yêu cầu về công việc, yêu cầu trong kỹ năng làm việc ở cấp độ quản lý, họ phải bổ sung kiến thức về quản trị. Và khóa học MBA là lựa chọn hoàn hảo cho họ ở thời điểm đó, nhất là những ai đi lên từ dân kỹ thuật.

Với kiến thức chuyên môn về kinh doanh, với các công cụ, kỹ thuật phân tích và những kỹ năng cần thiết ở một nhà quản lý, khóa học MBA giúp người học vững vàng để đón nhận cơ hội làm việc ở vị trí quản lý trong tổ chức, doanh nghiệp. Và MBA thực tế đã trở thành một văn bằng không thể thiếu ở mỗi nhà quản lý, là thẻ thông hành giúp họ đi từ vị trí quản lý cấp thấp đến câp cao.

Học MBA để cải thiện thu nhập

Cùng với mục đích leo lên những vị trí quản lý, học MBA để cải thiện thu nhập là mong muốn thiết yếu của mỗi người khi lựa chọn chương trình này. Đây cũng là câu trả lời thực tế nhất mà nhiều người đã lựa chọn khi được hỏi học MBA để làm gì?

học mba để làm gì
Bằng MBA giúp mở rộng cơ hội nghề nghiệp, cơ hội phát triển mối quan hệ xã hội

Với tấm bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh, người học có khả năng làm việc tốt, nâng cao tầm nhìn và tư duy. Bởi vậy, cơ hội việc làm với thu nhập hấp dẫn là hoàn toàn thực tế. Hơn nữa, với trình độ tiếng Anh cao, mức lương của bạn chắc chắn sẽ được cải thiện khi đến với những công ty, tập đoàn nước ngoài.

Học MBA để mở rộng mối quan hệ

Chương trình MBA hướng đến mục tiêu đào tạo những nhà quản lý, nhà lãnh đạo doanh nghiệp. Bởi vậy, tham gia học thạc sĩ quản trị kinh doanh đều là những người có chí tiến thủ, có khát vọng làm giàu chính đáng.

Hơn nữa, MBA cũng là sự lựa chọn của nhiều CEO nhằm cập nhật kiến thức kinh doanh mới, bắt kịp xu thế thời đại, nắm bắt cơ hội và thách thức để đưa doanh nghiệp phát triển đúng hướng. Vì lẽ đó, khóa học MBA luôn có mạng lưới liên kết rộng lớn trong kinh doanh trên nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Và ở đó, cơ hội để người học tìm được những cộng sự, những đối tác kinh doanh để hoàn thành các dự án là điều có thể đến bất cứ lúc nào.

Hình thành, xây dựng và phát triển những mốii quan hệ có được trong khóa học MBA thực sự là một lợi ích to lớn tạo nên sức hút của chương trình này. Nhưng điều tất yếu là bạn cần một địa chỉ học chất lượng, phù hợp để phát huy những giá trị đó. Vậy đâu là lưa chọn tốt khi học MBA?

Những lựa chọn hàng đầu để học MBA

Học MBA tại Hà Nội, bạn có thể lựa chọn nhiều chương trình khác nhau phù hợp với trình độ năng lực và nhu cầu của bản thân.

Những đại học top đầu như đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Kinh tế – Đại học QGHN hay đại học Thương mại thường là điểm đến của những học viên có năng lực xuất sắc mong muốn phát triển công việc theo định hướng nghiên cứu. Chương trình MBA tại các đại học này rất đa dạng về hình thức đào tạo, từ MBA truyền thống đến những chương trình MBA liên kết quốc tế với chi phí đào tạo rất lớn.

học mba để làm gì
Những lớp học thạc sĩ quản trị kinh doanh đại học Công nghệ Đông Á phù hợp với người đi làm bận rộn

Trong khi đó, nếu bạn là người đi làm bận rộn thì chương trình MBA của trường Đại học Công nghệ Đông Á là một lựa chọn phù hợp hơn cả. Khóa học MBA ở đây chú trọng đến yếu tố thực hành, ứng dụng thực tế vào hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp hơn là chỉ nặng nề về lý thuyết rập khuôn, sáo rỗng.

Bạn nên xem ngay: 5 ưu điểm của chương trình học thạc sĩ quản trị kinh doanh đại học Công nghệ Đông Á cho người đi làm.

Đến đây chắc hẳn bạn đã hiểu rõ hơn về việc học MBA để làm gì rồi đúng không nào? Mong rằng, bạn sẽ đạt được những thành công và mục tiêu của bản thân với khóa học MBA.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here