Học Thạc sĩ Kế toán, bạn sẽ được gì?

0
423

Hiện nay, xu hướng lựa chọn học thạc sĩ Kế toán đang khá phổ biến bởi những lợi ích to lớn mà nó mang lại. Vậy lợi ích của thạc sĩ Kế toán là gì?

Thế nào là thạc sĩ Kế toán?

Thạc sĩ Kế toán là chương trình đào tạo chuyên ngành Kế toán cho những người đã tốt nghiệp đại học. Chương trình thạc sĩ Kế toán sẽ giúp cho học viên có thêm kiến thức, kỹ năng chuyên môn về kế toán, nâng cao cơ hội nghề nghiệp và thăng tiến lên vị trí cao hơn.

>>> Xem ngay: Học Thạc sĩ Kế toán ở đâu tốt nhất hiện nay?

Thạc sĩ Kế toán.
Lợi ích của Thạc sĩ Kế toán.

Mục tiêu của thạc sĩ kế toán là trang bị học viên kiến thức chuyên môn về kế toán như kế toán công, kế toán thuế, phân tích hoạt động tài chính, kế toán quản trị, giúp người học áp dụng linh hoạt kiến thức vào công việc sắp tới của mình.

Chương trình đạo tạo thạc sĩ thường kéo dài từ 18 – 24 tháng. Tuy nhiên, đa phần thời gian học diễn ra vào cuối tuần nên học viên sẽ không bị ảnh hưởng lớn đến công việc thường ngày.

Học Thạc sĩ Kế toán, bạn sẽ được gì?

Học Thạc sĩ Kế toán, bạn sẽ nhận được những kiến thức, kỹ năng chuyên môn đáp ứng nhu cầu giải quyết công việc của mình.

Phát triển chuyên môn

Với mục tiêu đã xác định rõ, chương trình thạc sĩ Kế toán sẽ cung cấp cho học viên những kiến thức bổ ích về hoạt động kinh tế – tài chính của doanh nghiệp như thuế, quản trị tài chính, kế toán tài chính, kế toán quản trị…

Học Thạc sĩ kế toán sẽ giúp bạn nâng cao kiến thức.
Học Thạc sĩ kế toán sẽ giúp bạn nâng cao kiến thức.

Chương trình đào tạo thạc sĩ Kế toán có 2 hình thức: định hướng ứng dụng và định hướng nghiên cứu. Với định hướng nghiên cứu, học viên sẽ được cung cấp kiến thức, thông tin nghiên cứu về mặt hàn lâm, nâng cao tư duy và năng lực kế toán.

Với định hướng ứng dụng, giảng viên sẽ hướng dẫn cho người học những phương pháp, cách thức sử dụng dữ liệu kế toán để giải quyết công việc một cách hiệu quả.

Phát triển vị trí

Sau khi học thạc sĩ kế toán, bạn đã có đầy đủ kiến thức, kỹ năng để làm nghề. Tấm bằng thạc sĩ Kế toán sẽ là tấm vé giúp bạn phát triển vị trí cao hơn trong công việc hiện tại.

Nâng cao thu nhập

Khi đã thăng tiến lên vị trí cao hơn, kéo theo đó, bạn cũng sẽ được nhận một mức lương tốt hơn, cải thiện cuộc sống hiện tại.

Cơ hội tuyển dụng hấp dẫn

Hiện nay, Việt Nam đang có khoảng hơn 600.000 doanh nghiệp, mỗi doanh nghiệp cần đến 5 – 6 kế toán viên. Bởi vậy, khi có bằng thạc sĩ kế toán, bạn sẽ ghi điểm tốt hơn trong mắt nhà tuyển dụng.

Cơ hội tuyển dụng cao.
Cơ hội tuyển dụng cao.

Bạn có thể đảm nhiệm các vị trí như kế toán, kiểm toán, hoặc thậm chí thăng tiến lên giám đốc tài chính, kế toán trưởng, tư vấn kế toán – tài chính, nghiên cứu giảng dạy tại các đơn vị giáo dục về chuyên ngành Kế toán…

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here