Học thạc sĩ vào thời điểm nào là thích hợp nhất?

0
491

Hiện nay, nhu cầu học thạc sĩ đang trở nên phổ biến. Có người vừa tốt nghiệp đã có dự định học thạc sĩ. Nhưng  có người đã đi làm ổn định, với nguyện vọng thăng tiến trong công việc, cũng muốn học tiếp lên. Vậy học thạc sĩ vào thời điểm nào tốt nhất?

Học thạc sĩ vào thời điểm nào là thích hợp nhất?
Học thạc sĩ vào thời điểm nào là thích hợp nhất?

Học thạc sĩ ngay sau khi tốt nghiệp đại học

Có rất nhiều người chọn con đường học tiếp ngay sau khi vừa tốt nghiệp ra trường. Ý tưởng cho quyết định này phổ biến là đang có đà học thì học luôn cho tiện, để lâu sẽ nhanh quên kiến thức và người cũng lười học đi. Hơn nữa nếu đi làm rồi thời gian biểu cũng trở nên khó sắp xếp hơn, không có nhiều thời gian đầu tư cho việc học nữa.

Học thạc sĩ ngay sau khi tốt nghiệp đại học
Học thạc sĩ ngay sau khi tốt nghiệp đại học

Điểm trên cũng có phần đúng, vì khi đã bắt đầu đi làm kiếm tiền, con người sẽ tập trung nhiều vào đồng tiền hơn và có thể sẽ tạm quên đi những lý tưởng xác định ban đầu của việc nâng cao kiến thức, nâng cao bằng cấp. Thường thì gia đình chính là yếu tố quan trọng tác động đến lối suy nghĩ này của các bạn sinh viên.

Tuy nhiên cũng phải xét riêng với các trường hợp. Nếu bạn học trong nước, thì lựa chọn này cũng là khá dễ dàng để sắp xếp được công việc học và làm. Hiện nay có khá nhiều chương trình đào tạo Thạc sĩ tổ chức vào cuối tuần giúp cho các bạn mới ra trường vẫn có thể vừa đi làm để tích lũy kinh nghiệm, trang trải cho cuộc sống và vừa có thể hoàn thành được mục tiêu học tập của mình. Nhưng nếu bạn học Thạc sĩ ở nước ngoài, thì có thể bạn sẽ gặp phải khá nhiều khó khăn và trở ngại khi quyết định học lên ngay như vậy đấy. Do đó, nếu quyết định ra nước ngoài học tập thì bạn sẽ phải dành thời gian tìm hiểu, lập kế hoạch về tài chính, chuẩn bị ngoại ngữ trước khi tốt nghiệp đại học khá sớm.

Ngoài ra, chúng ta còn nên quan tâm đến đặc điểm và tính chất bộ môn chuyên ngành mà bạn đang theo đuổi nữa. Một số ngành không cần nhiều đến lý thuyết mà cần áp dụng thực hành nhiều hơn và ngược lại. Hơn nữa, nếu quyết định học lên luôn, bạn sẽ cần phải chắc chắn về khả năng tài chính của bản thân hoặc gia đình để có thể theo đuổi đến cùng.

Đi làm ổn định xong mới học thạc sĩ

Đi làm ổn định xong mới học thạc sĩ tức là mang kiến thức đi thực hành một thời gian, vừa tích lũy thêm kinh nghiệm vừa có thêm tài chính để chi trả cho việc học cao học.

Đi làm ổn định xong mới học thạc sĩ
Đi làm ổn định xong mới học thạc sĩ

Việc đi làm có kinh nghiệm rồi mới học thạc sĩ sẽ giúp cho học viên hiểu rõ hơn về kiến thức tiếp thu. Đồng thời, tấm bằng thạc sĩ sẽ giúp họ thăng tiến nhanh hơn. Tuy nhiên, lựa chọn theo cách này sẽ khiến học viên gặp khó khăn trong việc sắp xếp thời gian. Họ sẽ phải kiên trì theo đuổi chương trình lâu nhất là 2 năm.

Hiện chương trình thạc sĩ Quản trị Kinh doanh trường Đại học Thành Đông đang có lớp đào tạo ngày cuối tuần. Bạn đọc có thể tham khảo tại đây.

Liên hệ tư vấn

Điện thoại: 0934.552.189

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here