Lời khuyên của các nữ CEO thành đạt

0
861

Để trở thành doanh nhân thành đạt như ngày hôm nay, các nữ CEO đã có cho mình những bí quyết thành công.

Không bao giờ từ bỏ ước mơ và làm mọi thứ theo cách riêng

Bà Daniela Riccardi, giám đốc điều hành của công ty Baccarat, nhà sản xuất và bán lẻ hàng đầu về pha lê, trang sức và nước hoa cao cấp ở Pháp, xuất thân trong một gia đình bình thường. có mẹ làm nội trợ và cha là chuyên gia về trang sức.

Không bao giờ từ bỏ ước mơ và làm mọi thứ theo cách riêng
Không bao giờ từ bỏ ước mơ và làm mọi thứ theo cách riêng

“Với tôi, thành công có được nhờ 2 yếu tố. Đầu tiên là không bao giờ từ bỏ ước mơ. Nếu tin tưởng vào bản thân, nghiền ngẫm giá trị nội tại, biết bản thân muốn gì và theo đuổi nó thì mong muốn sẽ trở thành hiện thực. Một khi bạn có niềm tin vào điều bản thân làm thì sẽ vượt qua tất cả khó khăn”.

“Yếu tố quan trọng thứ hai là hãy làm mọi thứ theo cách riêng. Khi tôi bắt đầu sự nghiệp, tôi nghĩ bản thân làm lãnh đạo thì phải ăn mặc và cư xử như một người đàn ông. Thành thực mà nói, tôi không bao giờ thích điều đó. Tôi muốn được là chính bản thân mình. Và tôi đã nhận ra rằng tất cả chúng ta nên làm mọi thứ theo cách riêng. Mỗi người, mỗi cá nhân hòa vào cộng đồng sẽ mang lại sự đa dạng và cũng khác biệt. Chính yếu tố khác biệt mới khiến bạn trở nên đặc biệt hơn trong mắt người khác”.

Trau dồi bản thân và tìm ra niềm đam mê riêng

Marla Kaplowitz, giám đốc điều hành của MEC Bắc Mỹ – một trong những đại lý mua và lập kế hoạch truyền thông lớn nhất thế giới, khuyến khích phụ nữ tìm kiếm và phát triển lên các nấc thang cao hơn trong sự nghiệp, luôn học hỏi và rèn luyện các kỹ năng của bản thân. Bà khuyên phái nữ tìm lĩnh vực bạn quan tâm nhiều nhất và kết nối chúng với các kỹ năng của bạn, theo đuổi công ty bạn quan tâm trong khi không ngừng tìm hiểu thêm về nó trên các trang mạng xã hội.

Trau dồi bản thân và tìm ra niềm đam mê riêng
Trau dồi bản thân và tìm ra niềm đam mê riêng

Còn theo Julie Smolyansky, Chủ tịch và Giám đốc điều hành Lifeway Foods và sáng tạo ra đồ uống Kefir, phụ nữ phải tìm thấy niềm đam mê của mình. Khi đã tìm thấy đam mê, bạn gần như bị ám ảnh bởi những công việc mình yêu thích. Đó là cơ hội tốt nhất để bạn có những bước phát triển đáng kể trong sự nghiệp.

Tận tâm với vai trò của mình

Chia sẻ với báo chí, Bà Nguyễn Bạch Điệp – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc FPT Retail nhận định, nếu đã chọn vị trí nào đó thì phải tập trung làm tốt.

Nữ doanh nhân cho biết không quá quan tâm khi được gọi là “người đàn bà thép”. Bà chia sẻ “tôi chỉ tin vào bản thân mình, mình làm có đúng hay không, hiệu quả không mà thôi”.

Tận tâm với vai trò của mình
Tận tâm với vai trò của mình

Bà Điệp tâm đắc về ba giá trị cốt lõi của công ty mà bà đang lãnh đạo, bao gồm sự tận tâm với khách hàng; tôn trọng, trung thực; và nhận trách nhiệm. “Ngoài ba giá trị đó, chính sách về nhân sự phải được xây dựng trên cơ chế minh bạch, không cảm tính”, bà nói.

>>> Các CEO thành đạt lên từ đâu?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here