Mức lương bình quân của một kế toán viên là bao nhiêu?

0
317

Hầu hết, một trong những mục tiêu của người đi làm đều hướng tới mức lương phù hợp. Bạn đã bao giờ thử hỏi mức lương bình quân của một kế toán viên là bao nhiêu? Để giải đáp thắc mắc này, chúng tôi xin đưa ra một số thông tin dưới đây.

Mức lương bình quân của một kế toán viên
                                               Mức lương bình quân của một kế toán viên

Theo số liệu trong báo cáo gần đây của một trang thông tin tìm việc làm Jobstreet.com, mức lương trung bình của một cử nhân mới tốt nghiệp ra trường rơi vào khoảng từ 2.8 đến 8.4 triệu đồng. Trong đó, lĩnh vực Kế toán nằm trong top 3 công việc mang lại thu nhập hấp dẫn hơn cả. Vị trí giáo dục xếp đầu tiên, sau đó là thiết kế, sáng tạo, kỹ thuật và thứ 3 là Kế toán.

Tuy nhiên, mức lương trung bình có sự biến đổi tùy theo từng lĩnh vực. Thông thường, mức lương của kế toán viên được xác định dựa theo kinh nghiệm và loại hình kinh doanh.

Mức lương chia theo kinh nghiệm

Có khá nhiều mức lương dành cho nhân viên kế toán. Vị trí càng cao thì thu nhập càng tỉ lệ thuận. Chẳng hạn, lương của kế toán trưởng chắc chắn cao hơn nhân viên bình thường.

Lương cao hay thấp phụ thuộc vào kinh nghiệm của mỗi người
                            Lương cao hay thấp phụ thuộc vào kinh nghiệm của mỗi người

Với những người ít kinh nghiệm (mới tốt nghiệp ra trường), vị trí kế toán viên có mức lương dao động từ 5-8 triệu/ tháng. Tuy nhiên, một số doanh nghiệp nhỏ vẫn trả lương thấp hơn mặt bằng chung này.

Cũng tùy theo doanh nghiệp mà mức lương có thể thay đổi. Có doanh nghiệp trả cho kế toán trưởng mức lương 15-20 triệu/ tháng nhưng cũng có doanh nghiệp trả cho vị trí này đến 80-100 triệu/ tháng. Sự khác biệt này phụ thuộc vào kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng của người hành nghề kế toán.

Mức lương chia theo loại hình kinh doanh

Ngoài việc trả lương theo kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng thì mức lương của kế toán viên còn phụ thuộc loại hình doanh nghiệp, ngành nghề kinh doanh và văn hóa công ty.

Tùy theo loại hình kinh doanh mà mức lương kế toán khác nhau
                          Tùy theo loại hình kinh doanh mà mức lương kế toán khác nhau

Doanh nghiệp ở tỉnh, thành phố lớn sẽ có mức lương cao hơn so với các tỉnh có nền kinh tế kém phát triển. Các doanh nghiệp chuyên về lĩnh vực dịch vụ sẽ có xu hướng trả lương cao hơn so với doanh nghiệp sản xuất. Những ngành nghề dịch vụ dưới đây đang là ngành chi trả lương cao cho vị trí kế toán: Công nghệ cao (công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông…), bảo hiểm, tài chính, ngân hàng, tư vấn, nhân sự…

Với những người có kinh nghiệm, từ 3 năm trở lên, mức lương có thể tăng từ 10-30 triệu/ tháng.

>>> Học Thạc sĩ Kế toán, bạn sẽ được gì?

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:

Phòng tuyển sinh và đào tạo doanh nghiệp

Địa chỉ:

Cơ sở 1: Tầng 01, Tòa N06B1, Thành Thái, Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 2: Tầng 4, phòng 306, Tòa nhà 109, đường Cộng Hòa, Phường 12, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0942 974 500

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here