Tại sao phái nữ cần có tấm bằng MBA?

0
742

Đã xa rồi thời nhà nhà đổ xô đi học MBA để có một tấm bằng “làm đẹp” cho hồ sơ, phụ nữ hiện đại chọn học MBA như một cách tích cực để nâng cấp bản thân về mọi mặt, và để củng cố vai trò của mình trong các doanh nghiệp và tổ chức.

Tại sao phái nữ có tấm bằng MBA?
Tại sao phái nữ có tấm bằng MBA?

Nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên môn

MBA không chỉ là bằng cấp kinh doanh mà còn để giúp bạn thu nạp kiến thức kinh doanh mới nhất, trang bị toàn diện hiểu biết về doanh nghiệp, các bộ phận cấu thành và cách làm việc trong doanh nghiệp.

Ngoài ra, chương trình MBA giúp bạn phát triển các kỹ năng quản lý chung mà mọi công ty/tổ chức đều cần đến như marketing truyền thông, quản trị nhân sự, quản trị doanh nghiệp, phân tích tài chính, tư duy chiến lược…

Nâng cao kiến thức chuyên môn
Nâng cao kiến thức chuyên môn

Thu nhập cao và thăng tiến nhanh trong sự nghiệp

Là một bằng cấp kinh doanh toàn diện, MBA mang lại cho người học kiến thức sâu rộng về mọi vấn đề trong doanh nghiệp – từ kỹ năng lãnh đạo và kinh doanh đến tài chính và quản trị… Những kiến thức và kỹ năng này cộng với kinh nghiệm chuyên môn sẵn có là tiền đề cho con đường thăng tiến trong sự nghiệp của bạn.

MBA cũng là cơ sở để phụ nữ có được mức lương tốt hơn. Theo một khảo sát của Tổ chức Forté MBA, phụ nữ có bằng MBA có mức tăng lương khoảng 55-65% so với trước đó.

Mạng lưới quan hệ chuyên nghiệp

Tham gia một khóa học MBA là cơ hội tốt để bạn thiết lập & mở rộng mạng lưới quan hệ công việc và thậm chí cả bạn bè.

Nhiều người quay trở lại giảng đường MBA khi đã là quản lý cấp cao hoặc giám đốc điều hành, và việc học nhiều giờ đồng hồ trên lớp hay những bài tập nhóm, thậm chí những buổi study tour trong vài tuần là cơ hội tuyệt vời để kết nối với các bạn học rất “chất” này. Bạn sẽ không chỉ tìm thấy những người bạn đồng cấp hay đối tác chiến lược trong việc làm ăn sau này, mà thậm chí là “sếp” của bạn trong tương lai.

Tự tin hơn

Mặc dù có thể đã có kiến thức và kỹ năng nhất định, nhưng không thể phủ nhận khóa học MBA sẽ giúp phái nữ tự tin hơn.

Pháii nữ tự tin hơn
Phái nữ tự tin hơn

Nhiều phụ nữ sau khi tham gia các khóa học MBA nhận ra bản thân mình phát triển theo chiều hướng tích cực hơn ở nhiều mặt, như tự tin hơn, giao tiếp hiệu quả hơn, tư duy phân tích, khả năng giải quyết vấn đề vượt trội và phát triển bản thân tốt hơn thông qua các hoạt động thảo luận nhóm, làm dự án, trình bày, thăm quan các công ty…trong khuôn khổ chương trình học.

>>> Vì sao nên học MBA trong thời đại 4.0?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here