Top các vị trí giám đốc có mức lương cao nhất hiện nay

0
235

Ngành tài chính ngân hàng chiếm lĩnh 3 vị trí đầu bảng với mức lương cao nhất là 500 triệu/tháng. Thu nhập cao chót vót của các “sếp” luôn là chủ đề nóng được nhân viên cấp dưới bình luận sôi nổi. Đó là niềm mơ ước của hầu hết những người đang làm công ăn lương, và cũng là cái đích để họ tiếp tục phấn đấu trên bước đường sự nghiệp của mỗi người.

Vị trí giám đốc nào có lương cao nhất hiện nay
Vị trí giám đốc nào có lương cao nhất hiện nay

Dưới đây là top 6 vị trí lãnh đạo thuộc nhiều ngành nghề khác nhau được hưởng mức lương cao nhất. Thống kê dựa trên báo cáo Vietnam Salary Guide 2014 – nguồn: Adecco Vietnam. Báo cáo này căn cứ vào quá trình nghiên cứu, khảo sát 8 ngành kinh doanh chính là tài chính ngân hàng, pháp luật, văn phòng, bán hàng tiếp thị, tổ chức sự kiện, công nghệ thông tin, kỹ thuật, y tế.

Top các vị trí giám đốc có mức lương cao nhất hiện nay
Top các vị trí giám đốc có mức lương cao nhất hiện nay

Giám đốc tài chính là người quản lý dòng tiền của doanh nghiệp, là cánh tay phải đắc lực của CEO, là “trái tim” của một công ty…có rất nhiều mỹ từ để nói về giám đốc tài chính.

Nhưng cho dù ở vai trò nào CFO vẫn là vị trí chủ chốt trong hoạt động tài chính của một doanh nghiệp. Thậm chí, sự sống còn của một đơn vị đều nằm trong tay giám đốc tài chính. Thế nên, việc đào tạo giám đốc tài chính là vô cùng quan trọng và cần thiết.

Giám đốc tài chính hiện nay cũng được ưa chuộng
Giám đốc tài chính hiện nay cũng được ưa chuộng

Giám đốc tài chính là người “bắt bệnh” trước những rủi ro của doanh nghiệp để “kê đơn thuốc điều trị” hiệu quả. Một vị trí đứng dưới một người nhưng trên chục người, trăm người. Đặc biệt, lại là người quyết định tương lai của doanh nghiệp thì mức lương của Giám đốc tài chính CFO cao hơn các nhân sự khác cũng là điều hiển nhiên.

Trên thực tế, CFO ở các công ty nhỏ đã sở hữu mức lương khoảng 15 triệu đồng/tháng. Nếu bạn khẳng định được năng lực của bản thân thì con số này có thể lên đến trăm triệu đồng.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có cơ hội sở hữu một mức lương hấp dẫn như vậy. Tính trung bình thì mức lương của CFO dao động trong khoảng 30 – 150 triệu đồng/tháng.

Mức lương của giám đốc tài chính tại Việt Nam khá cao so với thu nhập người Việt nhưng chưa thể so sánh với các nước trên thế giới. Để gia tăng giá trị bản thân nếu theo đuổi nghành tài chính nhiều thử thách, bạn phải thực sự tích cực đào sâu nghiên cứu, cập nhật xu hương tài chính mới nhất (ví dụ như tiền điện tử, fintech…), nắm bắt chính sách tài chính trong nước quốc tế…

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Phòng tuyển sinh và đào tạo doanh nghiệp

Địa chỉ:

Cơ sở 1: Tầng 01, Tòa N06B1, Thành Thái, Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 2: Tầng 4, phòng 306, Tòa nhà 109, đường Cộng Hòa, Phường 12, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0918.924.388

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here