Vì sao nên học MBA trong thời đại 4.0?

2
567

Với sự phát triển không ngừng của thời đại công nghệ 4.0, MBA cũng bị ảnh hưởng không nhỏ. Người học có xu hướng lựa chọn MBA nhiều hơn. Vậy vì sao nên học MBA trong thời đại 4.0?

MBA là gì?

MBA (viết tắt của Master of Business Administration) là bằng thạc sĩ chuyên ngành quản trị kinh doanh, có nguồn gốc từ Mỹ. Nội dung đào tạo của các chương trình MBA rất đa dạng, phong phú, gắn liền với mọi vấn đề trong kinh doanh. Nó cung cấp cho người học những kiến thức và kĩ năng chuyên nghiệp có thể đáp ứng được công việc quản lý kinh doanh đầy phức tạp, là sự cân bằng giữa giáo dục kinh doanh chính thức và giải quyết các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày.

MBA là gì?
MBA là gì?

Hiện nay, với sự thành công của MBA đã dẫn tới rất nhiều những “biến thể” khác nhau của chương trình này, tuy nhiên ta có thể chia thành hai loại hình MBA chính là: MBA tổng quát và MBA chuyên ngành.

Người sở hữu tấm bằng MBA là người đã được công nhận có tiềm năng, khả năng lãnh đạo sau khi được trang bị những kiến thức về các chức năng quản lý không thể thiếu trong một tổ chức. Vì chương trình đào tạo MBA giúp cho người học tiếp cận và hiểu sâu về tất cả các lĩnh vực cần thiết trong một tổ chức như: Quản lý Tài chính, quản trị nguồn nhân lực, quản trị marketing, quản trị dựu án, quản trị hành chính công, quản trị chăm sóc sức khỏe.

MBA có giá trị trong thời đại 4.0
MBA có giá trị trong thời đại 4.0

Vì sao nên học MBA trong thời đại 4.0?

Ghi điểm nhiều hơn trong mắt nhà tuyển dụng

MBA không chỉ là tấm bằng có giá trị tầm quốc tế mà còn như một tấm vé thông hành khi ứng tuyển tại mỗi doanh nghiệp, công ty. Ứng viên sở hữu tấm bằng MBA tức là đã có kiến thức đầy đủ về chuyên môn, nghiệp vụ. Hơn nữa, trình độ ngoại ngữ cũng ở mức sử dụng cơ bản nên chắc chắn đây sẽ là điểm cộng khi nhà tuyển dụng xem xét tuyển nhân sự.

Thăng tiến hơn trong công việc

MBA có thể là “tấm vé thông hành” để vào công ty đối với tân cử nhân mới tốt nghiệp đại học hoặc cũng có thể là cơ sở để đề xuất thăng tiến lên vị trí cao hơn trong công việc hiện tại đối với một người đã đi làm, có kinh nghiệm nhiều năm làm việc.

Nâng cao khả năng lãnh đạo

MBA được kiểm định bởi Tổ chức kiểm định Quốc tế tại Hoa Kỳ và công nhận bởi Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam tức là đã đáp ứng đầy đủ yêu cầu, quy chuẩn về chương trình đào tạo, chất lượng giảng dạy, kiến thức chuyên môn.

Khả năng thăng tiến cao hơn trong công việc
Khả năng thăng tiến cao hơn trong công việc

Đón đầu xu thế thị trường và thời đại

Khi được đào tạo, học viên sẽ tiếp thu những kiến thức mới mẻ, luôn cập nhật theo sự đổi mới của thị trường. Đặc biệt học MBA trong thời 4.0, học viên sẽ nắm bắt kịp thời những biến động kinh doanh để đáp ứng.

MBA trong thời 4.0 đóng vai trò rất quan trọng, giúp học viên có được những lợi thế trong quá trình vận hành, quản lý hoạt động sản xuất. Nếu còn điều gì thắc mắc, xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Phòng tuyển sinh và đào tạo doanh nghiệp

Hotline: 0934.552.189

Tại Hà Nội: Tầng 01, Tòa nhà N06B1, Thành Thái, Cầu Giấy, Hà Nội

Tại Đà Nẵng: Tầng 4 Tòa nhà Đỗ Hải, số 193 Nguyễn Văn Linh, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Tại Tp. Hồ Chí Minh: Tầng 4, phòng 306, Tòa nhà 109, Đường Cộng Hòa, P.12, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here